Duc Manh Corporation

XU HƯỚNG KINH DOANH TRONG KHU FOOD COURT

So với những năm trước đây, cụm từ Food court còn khá xa lạ với người tiêu dùng thì ngày nay với sự du nhập văn hoá của nhiều nước trên thế giới đã kéo theo sự thay đổi về xu hướng ẩm thực. Trong đó nhu cầu trải nghiệm nhiều sản phẩm tại cùng một địa điểm đang là xu hướng của giới trẻ hiện nay.

Food court là mô hình kinh doanh ẩm thực gắn liền với trung tâm thương mại. Ngày nay, các quầy hàng ẩm thực này đang trở thành một hình thức đầu tư hấp dẫn. Vậy food court là gì? Đầu tư kinh doanh food court có lời không? Cùng Vĩnh Trung Plaza tìm hiểu về tiềm năng sinh lời của các quần hàng ẩm thực này trong bài viết dưới đây nhé!

Mô hình khu food court đã xuất hiện từ rất lâu tại các nước láng giềng Singapore, Thái Lan, Hongkong…. Nổi tiếng nhất là: khu ẩm thực Maxwell Food Center (Singapore), khu KhaoSan Road tại Bangkok (Thái Lan), Phố Ẩm Thực Hoa Tây (Đài Loan)…

Sở dĩ khách hàng trong thành phố, dân văn phòng có xu hướng ưa chuộng khu ẩm thực food court là để tìm kiếm một chế độ ăn lành mạnh, thực phẩm chất lượng. Ngày nay, thay vì đi mua sắm tiện thể đi ăn, khách hàng vào mall thường có xu hướng đến khu food court để ăn uống trước, tiện thể thì mới ghé mua sắm. 

Tại Việt Nam, trong 2 năm trở lại đây, mô hình kinh doanh Food court cũng đã bắt đầu phát triển thành khu chuyên biệt song song với các khu Food court trong khu trung tâm thương mại và tập trung chủ yếu tại khu vực trung tâm như: Bến Thành street food market, Asiana Food Town, Cocochin, Khu ẩm thực 554….

MÔ HÌNH KINH DOANH CAFÉ KẾT HỢP VỚI FOOD COURT

Trong khi các chủ đầu tư và doanh nghiệp F&B đổ xô vào đầu tư kinh doanh mô hình khu ẩm thực thì mới đây, một hình thức kết hợp giữa ẩm thực – giải trí ra đời. Food Square Tân Phú là thí điểm đầu tiên cho mô hình này.

Mục đích của sự kết hợp này là tạo không gian cho giời trẻ và gia đình có không gian trải nghiệm ẩm thực kết hợp các hoạt động giải trí lành mạnh. Đồng thời cũng giảm áp lực phí thuê mặt bằng tại khu food court trong mall.

Một số hình thức kết hợp như:  khu cafe lounge, khu ăn uống thư giãn và khu trẻ em, sân vườn tổ chức party. Mặc dù được thiết kế hiện đại, không gian xanh thoáng mát nhưng mô hình này vẫn còn rất nhiều thách thức do địa điểm tại đây không có khách đến mua sắm, du lịch.

TIN MỚI!

Tòa nhà Vĩnh Trung Plaza cho thuê mặt bằng tầng 1, Khu B, tọa lạc trên tuyến đường trung tâm Thành phố Đà Nẵng, mặt tiền Hùng Vương – Ông Ích Khiêm với diện tích mặt sàn lên đến 2.500m2 ưu tiên kinh doanh Food Court và Café với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho khách thuê/ đối tác liên hệ sớm nhất!

=> Vui lòng liên hệ Công ty Cổ phần Đức Mạnh để được tư vấn nhanh nhất!

TIN TỨC KHÁC

KINH NGHIỆM MỞ QUÁN CÀ PHÊ VĂN PHÒNG

KINH NGHIỆM MỞ QUÁN CÀ PHÊ VĂN PHÒNG

Nếu bạn muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực F&B, mô hình quán cafe văn phòng có lẽ là trải nghiệm…
CÙNG DMC ”KHÁM PHÁ” VĂN PHÒNG MỚI TOANH TẠI HYBRID TECHNOLOGIES ĐÀ NẴNG

CÙNG DMC ”KHÁM PHÁ” VĂN PHÒNG MỚI TOANH...

Đầu tháng 07 vừa qua, Hybrid Technologies Đà Nẵng chính thức Khai trương văn phòng mới tại Tầng 5, Khu…
THUÊ MẶT BẰNG MỞ VĂN PHÒNG TẠI TÒA NHÀ VĨNH TRUNG PLAZA

THUÊ MẶT BẰNG MỞ VĂN PHÒNG TẠI TÒA...

Vị trí cho thuê: Khu A, Tòa nhà Vĩnh Trung Plaza Diện tích: 770m2/sàn (có thể chia nhỏ cho thuê)…